Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Gia Lâm

Tin Tức Bài viết về giáo dục
Phòng GD&ĐT Gia Lâm tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu và Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017

 

 

     Ngày 25 tháng 5 năm 2016, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007-2017 và Lễ tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu.  Đến dự với Lễ tổng kết  đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc, Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng chuyên của Sở. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm có đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Huyện ủy, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo ngành có đồng chí Hoàng Việt Cường - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT Gia Lâm. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả 10 năm thực hiện cuộc vận động " Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo " giai đoạn 2007-2017. Ngành GD&ĐT Gia Lâm đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động từ Huyện đến các nhà trường. Kết quả các nhà giáo đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt”, tham gia các phong trào nhân đạo, từ thiện. Kết quả đã có 3.286 nhà giáo nhận đỡ đầu giúp đỡ cho 3.005 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Số tiền đã giúp đỡ các em là 2,435,884,700 đồng. Tham gia ủng hộ giáo dục các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đặc biệt và các hoạt động xã hội từ thiện, nhận đạo khác với tổng số tiền 6.551.930.578 đồng. 10 năm qua, số đồ dùng dạy học tự làm đạt giải cấp trường là 5.643 sản phẩm, cấp huyện là  1.684, sản phẩm và cấp Thành phố là 152 sản phẩm.

Ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy cũng là một tiêu chí của “Tự học và sáng tạo”. Kết quả của hoạt động ứng dụng CNTT cũng rất đáng phấn khởi. Trong 10 năm qua, số sản phẩm CNTT được xếp loại cấp trường là 4.672, xếp loại cấp huyện là 526, xếp loại cấp Thành phố là 126 sản phẩm, xếp loại cấp Quốc gia là 02 sản phẩm, đã có 25.562 SKKN được xếp loại ở cấp trường. Trong đó có 9.523 SKKN được xếp loại cấp huyện và 2.015 SKKN được xếp loại cấp thành phố. Do vậy trong 10 năm qua,  đã có 05  tập thể, 04 cá nhân được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động; 01 cá nhân được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú;  41 tập thể và cá nhân được trao tặng Cờ Thi đua và Bằng khen của Chính phủ, Cờ và Bằng khen của Bộ GD&ĐT, của UBND Thành phố Hà Nội, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Có 105 tập thể được UBND Thành phố công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 461  tập thể được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Có 3.523 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 07 cá nhân đạt Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố. Phòng GD&ĐT vinh dự được Nhà nước  được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

                                                                                    

Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động, UBND huyện Gia Lâm và Ngành đã khen thưởng cho 8 tập thể xuất sắc  và 62 cá nhân tiêu biểu. Tiêu biểu là các tập thể: Trường mầm non Đa Tốn, Kim Sơn, Phù Đổng , Tiểu học Dương Xá, Tiền Phong, Cổ Bi, THCS Trị Trấn Trâu Quỳ, Kim Sơn. Các cá nhân được khen thưởng  Thầy giáo Đặng Văn Tâm - HT trường THCS Yên Thường, thầy giáo Lê Văn Quang - HT trường TH Dương Quang, Cô giáo Lê Thị Hà - HT trường Th Tiền Phong, Cô giáo Đinh Thị Hồng - Phó HT trường MN Cổ Bi, thầy giáo Nguyễn Đức Trường - GV trường THCS Đa Tốn.

                                                                                   

                                                                                   

                                                                                   

     Hội nghị của ngành đã tổ chức tuyên dương khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu năm học 2016-2017. Phong trào thi đua " Dạy tốt-Học tốt " đã được giáo viên và học sinh của ngành tích cực hưởng ứng. Toàn ngành có 329 đồng chí đạt giáo viên giỏi và nhân viên giỏi cấp Huyện. 14 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp Thành phố ( 4 giải Nhất, 07 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.) . Toàn ngành có 649 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Huyện, 179 em đạt Huy chương vàng, Bạc, Đồng tại các Hội thi Giải toán và Vật Lý qua mạng Internet cấp Thành phố và Quốc gia. Tiêu biểu là em Đỗ Chí Thành - HS lớp 9E - trường THCS TT Trâu Quỳ đạt Giải Vàng  cấp Quốc gia - thi Vật lý  qua  Internet, đạt Giải nhất thi HSG cấp Thành phố Môn Vật Lý ( 19/20 điểm ) .

 

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN
Gặp mặt và giao lưu giữa Phòng giáo dục và đào tạo Gia Lâm và Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm
Kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập HKH Việt Nam và triển khai ''Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời'' năm 2017
Chuyên đề: Đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh theo hướng phát triển năng lực học sinh trong giờ GDCD lớp 8
Tập huấn đi sâu vào cách phòng chống và xử lý tai nạn thương tích thường gặp cho trẻ mầm non.
GIAO LƯU TRẠNG NHÍ TIẾNG ANH VICTORIA TẠI HUYỆN GIA LÂM NĂM HỌC 2016 - 2017
Ngành Giáo dục GIa Lâm tổ chức tập Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Thi GVDG Thành phố cấp THCS
Chuyên đề của cấp học Mầm Non
THCS tổ chức chuyên đề Sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học
Công đoàn Giáo dục Gia Lâm đã tổ chức tập huấn về nữ công gia chánh
Ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc và triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện Gia L
Gia Lâm với hội thi “Tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” cấp Thành phố
Phòng GD&ĐT Gia Lâm tổ chức khai mạc Hội thi GV dạy giỏi cấp học MN
HỘI THI GVG CẤP HUYỆN TẠI TRƯỜNG THCS TT TRÂU QUỲ
Tin công đoàn trường Tiểu học Cổ Bi T.11
Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học Huyện Gia Lâm Năm học 2016-2017
Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Phòng GD&ĐT Gia Lâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên CBGV,NV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Ngành.
Gia Lâm tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch 111/KH-UB
Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện
Ngành Giáo dục Gia Lâm tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao năm học 2016-2017
THCS Phù Đổng đã tổ chức buổi lễ Hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đã tổ chức chung khảo Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016.
Gia Lâm với "Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề Thanh lịch Văn minh cấp Thành phố "
Phối hợp tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại 5 trường THCS huyện Gia Lâm
MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN NĂM HỌC 2016-2017

Cổng Thông Tin Điện Tử Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Gia Lâm