024 3827 6332 pgd-gialam@hanoiedu.vn
Hoạt động

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết hộc kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018

Đăng ngày: 24/01/2018

                 Ngày 24 tháng 01 năm 2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết hộc kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018.   Đến dự với hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm có  đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo ngành có đồng chí Hoàng Việt Cường - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT Gia Lâm và các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng Giáo dục. Đại biểu cơ sở có 80 các đồng chí là hiệu trưởng các trường công lập và tư thục trên địa bàn huyện.

 

-  Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Thị hải Yến - Phó trưởng phòng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ học kỳ I của năm học 2017-2018. Trong học kỳ vừa qua ngành Giáo dục Gia Lâm đã đạt được những thành tích nổi bật như:

+ Công tác duy trì, phát triển số lượng, quy mô trường lớp được thực hiện, triển khai nghiêm túc. Số học sinh toàn ngành 58.848 em (tăng 4.173 so với năm học trước). Trong học kỳ I, có 04 trường được công nhận Chuẩn Quốc gia ( MN Đông Dư, Đình Xuyên, THCS Đông Dư, TH Lê Ngọc Hân ) nâng tổng số trường đạt Chuẩn Quốc gia của Huyện là 58/75 trường đạt 77,3%.

+  Các trường thực hiện nghiêm túc công tác dạy và học. Tổ chức, xây dựng nhiều chuyên đề cấp Thành phố, huyện, cụm, trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Tiêu biểu cấp MN chức tốt công tác bồi dưỡng đại trà  cho 1.400 giáo viên theo sự chỉ đạo của Sở GD. Tổ chức thành công 17 lớp bồi dưỡng cho 692 giáo viên đạo tạo hình thức vừa học vừa làm. Nội dung bồi dưỡng: kỹ năng đàn, hát ,múa, tạo hình, dàn dựng chương trình, xây dựng môi trường, khám phá khoa học.  Tổ chức tốt các chuyên đề phát triển nhận thức tại MN Đông Dư, MN Kiêu Kỵ; các chuyên đề phòng tránh tai nạn thương tích, bắt cóc, xâm hại, giáo dục kỹ năng sống tại MN Ninh Hiệp. Cấp Tiểu học đã tổ chức được  03 chuyên đề sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn, 09 chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các khối lớp, các môn học, 03 chuyên đề cấp cụm. Tổ chức được 2 buổi tập huấn về  cách ra đề kiểm tra định kỳ cho học sinh theo Thông tư 22/2016/BGD&ĐT và 2 buổi tập huấn về dạy học theo phương pháp bàn tay nặn bột, 2 buổi tập huấn về dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh cho hơn 700 lượt cán bộ quản lý, giáo viên tham gia ngoài các đợt tập huấn GV do Sở tổ chức.. Cấp THCS đã chỉ đạo các trường chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, trong đó tập trung xây dựng các chủ đề dạy học ở các bộ môn, cụ thể đã có 966 chủ đề đơn môn và 357 chủ đề liên môn đã được thực hiện tại các trường trên địa bàn huyện.  Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chuyên đề cấp huyện ở các môn  Ngữ văn, tiếng Anh, Âm nhạc, Hóa học, Vật lý trên cơ sở đó hướng dẫn các nhà trường triển khai ở tất cả các bộ môn theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, đặc biệt đánh giá theo 12 tiêu chí mới về tiết dạy mà Sở GD&ĐT hướng dẫn.

          + Công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai thi GVDG các cấp

           Phong trào thi GVDG, nhân viên nuôi dưỡng giỏi đã được cán bộ, giáo viên các trường hưởng ứng, tham gia sôi nổi. Tại cấp trường đã có  99,8% giáo viên tham gia dự thi các môn. Toàn ngành có 194 giáo viên, nhân viên tham gia dự thi cấp huyện. Cấp THCS và TH đã lựa chọn 8 giáo viên tiêu biểu dự thi cấp Thành phố.

          Song song với việc phấn đấu nâng cao chất lượng học sinh đại trà, trong năm học này phòng GD&ĐT Gia Lâm tiếp tục duy trì công tác bồi dưỡng HSG. Ban giám hiệu các nhà trường đã đặc biệt quan tâm thường xuyên tới công tác này và tổ chức cho học sinh tham gia nhiều cuộc thi khác nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh. Kết thúc học kì I vừa qua, các trường đã tích cực tham gia, tổ chức các cuộc thi

Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học: Phòng GD&ĐT đã phát động cuộc thi trên tới 100% các nhà trường trong huyện. Kết quả: có 14 sản phẩm gửi Thành phố thuộc các trường THCS Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Đông Dư, Ninh Hiệp, Kim Lan, Dương Xá (so với năm trước là 3 sản phẩm). Tham gia cuộc thi: Sải cánh vươn cao năm  2017 chủ đề chiếc máy bay mơ ước của em do sở Giáo dục phối hợp với hãng hàng không tổ chức đạt: 8 giải cấp Thành phố. Cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố dành cho học sinh lớp 9: Có 56 học sinh của 11 trường THCS dự thi. Kết quả có 01 học sinh của THCS TT Trâu Quỳ được tham gia tiếp vòng chung khảo

          - Hội nghị đã nghe 10 ý kiến phát biểu của các đồng chí hiệu trưởng đại diện cho 3 cấp học MN, TH, THCS. Các ý kiến đều nhất trí với những thành tích của toàn ngàh đạt được trong học kỳ vừa qua. Các đồng chí nêu khó khăn trong công tác chỉ đạo điều hành cơ sở vật chất, biên chế giáo viên, tổ chức các hội thi....

           - Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Đồng chí đã ghi nhận thành tích của ngành trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Đồng chí chí chỉ đạo ngành tiếp tục làm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy, quy chế dân chủ trong nhà trường..

          - Đồng chí Hoàng Việt Cường - Huyện ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT Gia Lâm thay mặt ngành cảm ơn sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện đối với ngành Giáo dục. Đồng chí  trả lời kiến nghị, đề xuất của cơ sở đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trong tâm của ngành trong thời gian tới, nhất là dịp tết Nguyên đán Mậu tuất, yêu cầu BGH các trường phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức phát động thi đua " Mừng Đảng - mừng Xuân - mừng Đất nước và Thủ đô đổi mới".

Bình luận