024 3827 6332 pgd-gialam@hanoiedu.vn
Hoạt động

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Gia Lâm lần thứ IV.

Đăng ngày: 01/03/2018

             Thực hiện công văn số 3174/SGD&ĐT-VP ngày 22/9/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) năm học 2017-2018; Kế hoạch số 4513 ngày 22/12/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ IV; công văn số  311/PGD&ĐT ngày 28/9/2017 của phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2017-2018;

               Ngày 28/02, tại trường tiểu học Cao Bá Quát, phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức Ngày hội CNTT ngành giáo dục và đào tạo lần thứ IV năm 2018.

               Về dự với ngày hội có đồng chí Bùi Đắc Tú - Chuyên viên Sở GD&ĐT Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thanh Hương - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên PGD&ĐT; Các đồng chí hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, giáo viên các nhà trường trong địa bàn huyện. Ngày hội CNTT của ngành còn được đón các đồng chí phóng viên báo giáo dục thủ đô, đài phát thanh của huyện Gia Lâm về đưa tin.

               Các đại biểu tham dự ngày hội.

                Với mục tiêu tăng cường và nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác quản lí và giảng dạy, ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 100% các trường trên địa bàn tổ chức thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong năm học 2017-2018. Các trường đã tích cực đầu tư hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong quản lý giảng dạy và trong các hoạt động giáo dục khác, nhất là qua các kỳ hội giảng truyền thống, hội thi giáo viên dạy giỏi, xây dựng giáo án điện tử, bài giảng Elearning, v.v… được đông đảo cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia. Kết quả có 150 bài giảng Elearning, 65 sản phẩm CNTT gửi dự thi cấp huyện.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoàng Việt Cường khai mạc ngày hội.

              Trong ngày hội CNTT đã có 75 nhà trường tham gia với 22 gian hàng chưng bày sản phẩm CNTT. Tại ngày hội, các đại biểu còn được tham gia hội thảo ứng dụng hiệu quả CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy ở nhà trường nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp tích cực đã được vận dụng thành công tại các nhà trường trong huyện.

Các đại biểu tham luận tại hội thảo.

                   Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT lần thứ IV là dịp để các nhà trường nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập./.

Một số hình ảnh trưng bày sản phẩm CNTT tại ngày hội:

 

Bình luận