024 3827 6332 pgd-gialam@hanoiedu.vn
Khối Mầm Non

Chuyên đề bậc học Mầm Non

Đăng ngày: 14/03/2018

            Ngày 13,14 tháng 3 năm 2018, bậc học Mầm non của Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm tổ chức chuyên đề " Lĩnh vực phát triển nhận thức " tại trường MN Kim Sơn và " Lĩnh vực phát triển âm nhạc " tại trường MN Phù Đổng. Về dự và chỉ đạo chuyên đề có đồng chí Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng phòng Giáo dục, các đồng chí chuyên viên phụ trách bậc học Mầm non, đại diện BGH, giáo viên các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện. Đây là hai tiết dự thi đạt giải Nhất cấp Huyện năm học 2017-2018.

          Cô giáo Lê Thị Thùy Dương - Trường Mn Kim Sơn đã lên lớp với đề tài:  Sự kỳ diệu của đá khô. Thông qua tiết dạy, cô đã giúp trẻ biết đá khô là gì? biết những đặc tính của đá khô, biết công dụng đá khô trong cuộc sống hàng ngày. Bằng nghệ thuật lên lớp trẻ trung, sáng tạo cô rèn được nhiều kỹ năng cho trẻ như: Kỹ năng quan sát, lắng nghe, rèn phát triển tư duy tưởng tượng, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng rót, xúc....làm các thí nghiệm đơn giản.

 

           Cô giáo Lê Thị Hoa - giáo viên trường Mn Phù Đổng đã tham gia chuyên đề với đề tài: Chú bộ đội. Qua bài học, trẻ hiểu thêm về công việc của các chú bộ đội, từ đó giáo dục trẻ biết yêu quý các chú, hình thành tình yêu quê hương đất nước. Giờ dạy ấn tượng qua sự kết nối trực tiếp với các chú bộ đội đang đóng quân ở hải đảo và biên giới.

          Các đồng chí dự chuyên đề đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu đặc biệt việc rèn các kỹ năng cho trẻ thông qua các hoạt động trải nghiệm.

Bình luận