024 3827 6332 pgd-gialam@hanoiedu.vn
Tin tức khối Tiểu Học

Đổi mới giáo dục tiểu học – Những yếu tố làm nên thành công

Đăng ngày: 07/12/2017
Ngày 25/7/2016, tại Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ giáo dục tiểu học, giáo dục trung học và giáo dục thường xuyên năm học 2016-2017, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh: Đổi mới giáo dục là quá trình liên tục và phải đổi mới đồng bộ tất cả các yếu tố của hoạt động giáo dục; nhưng chúng ta luôn có mục tiêu mới ở phía trước của từng yếu tố khác nhau nên quá trình đổi mới luôn tạo ra và phải liên tục giải quyết sự thiếu đồng bộ để đi lên. Khó khăn như vậy nên để đổi mới thành công cần có sự thấu hiểu, đồng lòng và nhiệt huyết của đội ngũ, quyết tâm vượt qua khó khăn từng bước một.

Nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Đăng ngày: 07/12/2017
Học sinh tiểu học ở địa phương còn yếu cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhất là các em rất ngại nói tiếng Anh trong giờ học do nhiều nguyên nhân khác nhau như: tâm lý ngượng ngùng, dè dặt, ngại các bạn cười khi mình nói sai; do lớp học đông, giáo viên ít có thời gian rèn luyện kỹ năng cho mỗi học sinh. Do đó việc tổ chức luyện nói tốt sẽ giúp khắc phục những hạn chế trên.

Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Châu Á tặng sách cho học sinh Tiểu học

Đăng ngày: 07/12/2017
Chiều 11-11, tại Bộ GD&ĐT, Quỹ Hữu nghị Hàn Quốc - Châu Á đã tổ chức Lễ trao tặng sách dành cho học sinh Tiểu học tại Hà Nội.

Phần mềm học toán chuẩn quốc tế miễn phí cho Việt Nam

Đăng ngày: 07/12/2017
Với phần mềm J2blast, tất cả giáo viên, học sinh Việt Nam có thể học chương trình toán tiểu học và THCS theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cô giáo Mỹ thuật dùng 3 tháng hè kiếm đồ dùng học tập cho trò nghèo

Đăng ngày: 07/12/2017
GD&TĐ - Bất kỳ ở đâu có thể kiếm màu, giấy vẽ cho học trò: từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí thu mua đồng nát, cô Vương Thị Thùy (Trường tiểu học Viên Sơn, Sơn Tây, Hà Nội) đều tận dụng, vệ sinh sạch sẽ để cho học trò, mong các em có đủ đồ dùng học tập.

Tầm quan trọng của các sân chơi sáng tạo cho trẻ Tiểu học

Đăng ngày: 07/12/2017
Việc tạo ra nhiều sân chơi trí tuệ dành cho các em học sinh để các em có cơ hội vừa học vừa chơi và phát triển một cách toàn diện là vô cùng thiết yếu

Chúng ta không thể cấm trẻ em dùng điện thoại, iPad

Đăng ngày: 05/12/2017
Theo giám đốc một công ty sách công nghệ, phụ huynh không thể né tránh việc con dùng ipad, điện thoại, mà nên hướng dẫn con sử dụng hiệu quả công nghệ đó.