Chào mừng bạn đến với website PGD&ĐT Huyện Gia Lâm
Thứ bảy, 15/1/2022, 23:37
Lượt đọc: 230

Cấp học mầm non Huyện Gia Lâm tích cực bồi dưỡng đội ngũ, tổ chức chuyên đề các cấp về Giáo dục tiên tiến Montessi và Stem trong các trường học.

Ngày14/01/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm tổ chức kiến tập chuyên đề trực tuyến” Ứng dụng phương pháp Motessori trong trường mầm non” địa điểm tại trường mầm non Dương Xá.

Về dự và chỉ đạo buổi kiến tập có đồng chí Đinh Thị Bích Thuỷ- Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng chí Đào Chi Hà- Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lê Thị Thuý Hồng- Phó Trưởng phòng- Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm. 100% các trường mầm non trên địa bàn huyện tham dự với trên 1.600 cán bộ quản lý và giáo viên ở 100 điểm cầu.

Buổi kiến tập chuyên đề gồm 02 hoạt động với đề tài Khám phá khoa học: Hệ mặt trời và Làm quen với toán: Dạy trẻ số chẵn, số lẻ trong phạm vi 10. Buổi kiến tập chuyên đề thành công đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường biết phương ứng dụng Montessori vào các tiết lên lớp với các lĩnh vực giáo dục.

       Do tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các cô giáo của trường mầm non Dương Xá đã đóng vai trẻ để thực hiện chuyên đề. Tuy không có trẻ nhưng các cô đã tổ chức các hoạt động rất hăng say, cuốn hút. Công tác ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến Montessori được vào hoạt động giáo dục  phù hợp, nhẹ nhàng, linh hoạt, nghệ thuật sư phạm của các cô giáo  tốt.  Đồng chí Đinh Thị Bích Thuỷ - Phó trưởng phòng Giáo dục Mầm non- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá cao công tác tham mưu với UBND huyện của Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm trong việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ. Phòng đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng năm 2021 với kinh phí 900 triệu đồng. Trong đó, cấp học Mầm non đã tổ chức 5 lớp bồi dưỡng cho 250 cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các nhà trường về phương pháp giáo dục Montessri  và Stem. Đồng chí  Lê Thị Thúy hồng, Phó trưởng Phòng Giáo dục Gia Lâm đã phát biểu cảm ơn sự nhiệt, tình tâm huyết của ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên các nhà trường, cảm ơn việc chỉ đạo, tư vấn rõ việc, trọng tâm, bám sát cơ sở  của Phòng giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.

       Một mùa xuân mới đang đến, đem theo nhiều hy vọng và ước mơ. Chính sự say mê, tâm huyết trong chuyên môn của các cô giáo cấp học huyện Gia Lâm sẽ là “ Mùa xuân nho nhỏ” đẹp nhất tặng các học trò yêu của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiến tập:

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105