Chào mừng bạn đến với website PGD&ĐT Huyện Gia Lâm
Thứ hai, 28/3/2022, 11:8
Lượt đọc: 74

Ngành Giáo dục huyện Gia Lâm tập huấn Giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và Kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ ngày 22/3/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm phối hợp với trường Đại học Giáo dục, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Huyện tổ chức khai mạc tập huấn 03 lớp bồi dưỡng Chuyên đề “Giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non” cho 240 cán bộ, nhân viên các trường mầm non thuộc huyện.

Tại buổi tập huấn, học viên được chuyên gia phân tích lý luận chung về phát triển tình cảm xã hội cho trẻ mầm non, khái niệm, vai trò, ý nghĩa, các lý thuyết. Từ đó, phân tích thực trạng tổ chức các hoạt động phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non. Cũng tại lớp tập huấn, các chuyên gia cũng chỉ rõ đổi mới phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non, đánh giá theo định hướng lấy trẻ làm trung tâm, kỹ năng xây dựng kế hoạch giáo dục, thiết kế môi trường và tổ chức các hoạt động giáo dục tình cảm, kỹ năng phát triển tình cảm cho trẻ phù hợp với tình hình địa phương.

Các nội dung giáo dục kỹ năng sống trong chương trình giáo dục mầm non hết sức đơn giản và gần gũi, thiết thực với trường mầm non

+ Kĩ năng ứng xử phù hợp với những người gần gũi xung quanh

+ Kĩ năng hợp tác

+ Kỹ năng tuân thủ các quy tắc xã hội

+ Kỹ năng giao tiếp lịch sự, lễ phép

+ Kỹ năng tự phục vụ

+ Kĩ năng kiểm soát cảm xúc

+ Kỹ năng nhận thức về bản thân

Kết thúc chương trình tập huấn, lãnh đạo Phòng Giáo dục yêu cầu các Cụm triển khai truyền đề cấp huyện, cụm và trường. Từ đó, triển khai đại trà tại các nhóm lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non tại Huyện Gia Lâm.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98