Chào mừng bạn đến với website PGD&ĐT Huyện Gia Lâm
Thứ năm, 7/4/2022, 8:42
Lượt đọc: 74

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng nhà giáo" năm 2022

Sáng ngày 06/04/2022, UBND - BCĐ vận động hiến máu tình nguyện hiến máu tình nguyện huyện Gia Lâm phối hợp ngành Giáo dục Gia Lâm tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4”, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng nhà giáo” năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - PCT Thường trực Hội CTĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Thị Thúy Hồng, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo.

"Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4" là dịp kêu gọi các nhà quản lý, các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện cũng như tuyên truyền về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, góp phần giáo dục ý thức giữ gìn sức khỏe, phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường truyền máu, làm cho phong trào hiến máu phát triển ngày càng bền vững hơn. Năm 2021, dù vẫn còn chịu ảnh hưởng không nhỏ do tác động của dịch bệnh COVID -19, song phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Gia Lâm nói riêng đã có nhiều tín hiệu tích cực. Phong trào hiến máu tình nguyện được cán bộ, giáo viên của ngành tham gia tích cực. Tiêu biểu đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng, giáo viên trường THCS Trung Mầu đã 30 lần hiến máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng nhà giáo” năm 2022 đã thu hút sự tham dự của 250 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện đăng ký tham gia.  Mỗi người đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với công đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Vì thế, trên gương mặt ai nấy đều hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội.  Kết quả, Huyện Gia Lâm đã tiếp nhận 228 đơn vị máu an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98