Chào mừng bạn đến với website PGD&ĐT Huyện Gia Lâm
Thứ năm, 9/12/2021, 0:0
Lượt đọc: 151

Ngọn lửa yêu thương trong “Bếp phòng chống dịch Yên Thường”

Trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, bên cạnh những y bác sĩ, các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch, vẫn còn những người đang thầm lặng cống hiến sức mình, làm hậu phương vững chắc chăm lo cho các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu. Đó là những “ngọn lửa” yêu thương trong “Bếp phòng chống dịch Yên Thường”.

Những ngày gần đây, cuộc chiến với giặc Covid dần bước vào giai đoạn căng thẳng, khi số lượng F0 trên địa bàn xã Yên Thường tăng dần, y bác sĩ, tình nguyện viên được huy động ngày một nhiều hơn. Để cùng chung tay hỗ trợ lực lượng chống dịch, các cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh trường Tiểu học Yên Thường tự nguyện tham gia nấu ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, các thành viên đều thực hiện nghiêm túc 5K, tiêm đủ 2 mũi vacxin và quét QR hàng ngày khi tới bếp làm việc. Đến ngày 10/11/2021, bếp ăn đã bắt đầu đi vào hoạt động tại Trường Tiểu học Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội. Từ đó đến nay, bếp ăn 0 đồng vẫn đều đặn nổi lửa hằng ngày, nấu những phần cơm giàu chất dinh dưỡng, thắm đượm nghĩa tình, tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các phụ huynh Nhà trường trực tiếp chế biến các món ăn

     Trên tinh thần sẵn sàng để được chính tay mình đem những món ăn ngon đến với các lực lượng tuyến đầu, hằng ngày, các tổ giáo viên sẽ thay phiên nhau nấu 40-50 suất ăn trao tặng cho các y bác sĩ, lực lượng tham gia chống dịch.

Thực đơn được thay đổi hàng ngày, đảm bảo chất dinh dưỡng và ATTP

      Nguồn lương thực, thực phẩm của bếp ăn được Hội chữ thập đỏ Huyện Gia Lâm cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ khá phong phú, góp phần đảm bảo dinh dưỡng cho các suất ăn. Từ sớm, các cô giáo nhận thực phẩm, chuẩn bị theo thực đơn được thay đổi hàng ngày, sau đó chế biến để mang tới nơi các chiến sỹ tuyến đầu và tình nguyện viên đang ngày đêm chống dịch trên địa bàn xã. Tất cả các khâu tiếp phẩm, sơ chế, chế biến đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và theo quy định của bếp ăn một chiều.

      Mỗi người một việc, người rửa rau, người xắt thịt, người nấu, chia các suất ăn và đóng hộp đều được làm rất khẩn trương để kịp giao đúng giờ. Từng suất ăn được các cô giáo và phụ huynh chăm chút từ công đoạn nấu nướng, đóng gói cho đến vận chuyển, đi kèm theo đó là những tình cảm của hậu phương dành cho tuyến đầu, cùng nhau chung tay góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới./.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152