Tin Tức Tin phòng Giáo dục

Thực hiện Công văn số 3741/SGD&ĐT-TCCB ngày 05/10/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UB của UBND Thành phố về Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục Thủ đô giai đoạn 2011-2016, ngày 25 tháng 11 năm 2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm đã tổ chức Hội nghị Tổng kết.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Đào Xuân Trường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ, Đồng chí Hoàng Việt Cường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo. Đại biểu cơ sở gồm các đồng chí là hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường trong huyện.

Tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Việt Cường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 111/KH-UB về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL giáo dục của huyện giai đoạn 2011-2016; xây dựng mục tiêu và giải pháp xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ của ngành giáo dục huyện giai đoạn 2017-2022:

1.Kết quả sau 5 năm thực hiện Kế hoạch 111/KH-UB  (Khối công lập)

* Cán bộ quản lý:

- Số lượng : 175 người (đủ so định mức quy định)

- Chất lượng:

+ Trình độ chuyên môn trên chuẩn: 175 người, đạt tỷ lệ: 100%

+ Trình độ ngoại ngữ: 140 người có trình độ A trở lên, đạt tỷ lệ: 80%

+ Trình độ tin học:  169 người có trình độ A trở lên, đạt tỷ lệ: 96%

+ Trình độ LLCT (từ trung cấp trở lên):  149 người, đạt tỷ lệ: 85%

+ 100% CBQL được bồi dưỡng kiến thức quản lý giáo dục; 90% được bồi dưỡng kiến thức quản lý HC nhà nước.

+ 100% CBQL các nhà trường được đánh giá Chuẩn đạt từ khá trở lên

- Về cơ cấu chuyên môn: Tất cả cán bộ quản lý các nhà trường đều có trình độ chuyên môn đúng cấp học mình quản lý.

*  Đội ngũ giáo viên:

- Số lượng: 2.353 người ( cơ bản đủ về số lượng )

- Chất lượng:

+ 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn; trong đó đạt trên chuẩn: 1857 người, đạt tỷ lệ: 79% (cấp Mầm non đạt 69,2%, cấp tiểu học đạt 93,2%; cấp THCS đạt 80%).

+ Trình độ ngoại ngữ: 1532 người có trình độ A trở lên, đạt tỷ lệ: 66%

+ Trình độ tin học: 1991 người có trình độ A trở lên, đạt tỷ lệ: 85 %

+ Trình độ LLCT (từ trung cấp trở lên: 16 người, đạt tỷ lệ: 0,68%

(Có phụ lục  thống kê số liệu đính kèm)

- Về cơ cấu môn: 100% giáo viên mầm non, tiểu học; 98% giáo viên THCS phân công đúng chuyên môn đào tạo (còn khoảng 2% giáo viên THCS tại các trường có qui mô nhỏ, phải bố trí kiêm nhiệm giảng dạy một số môn như GDCD, công nghệ).

2. Mục tiêu

- Đến năm 2020: 80% giáo viên mầm non, 98% giáo viên Tiểu học, 90% giáo viên THCS phải có trình độ trên chuẩn trở lên; cán bộ quản lý giáo dục các cơ sở phải có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên và được đào tạo về nghiệp vụ quản lý nhà nước.

- Đảm bảo 100% đội ngũ giáo viên, CBQL giáo dục đạt chuẩn nghề nghiệp, trong đó 90% đạt đạt từ khá trở lên; 100% CBQL giáo dục đạt chuẩn về lý luận chính trị và có trình độ đào tạo trên chuẩn. Đảm bảo 100% giáo viên dạy đúng môn học theo chuyên ngành đào tạo.

- Phấn đấu đến năm 2020 có 50 đến 55% cán bộ, giáo viên, nhân viên là đảng viên.

- Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng nước ngoài; phấn đấu đến năm 2020: 100% giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học, THCS đạt chuẩn trình độ bậc 4 hoặc B2; 50% cán bộ, giáo viên, công chức, viên chức sử dụng thành thạo tiếng Anh; 65% CBQL các trường, các cấp học, bậc học sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

- 100% nhà giáo và CBQL được bồi dưỡng năng lực triển khai chương trình, SGK mới.

- 100% nhà giáo và CBQL được bồi dưỡng nâng cao năng lực theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên, chuẩn hiệu trưởng.

- 100% nhà giáo được bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ quản lý giáo dục trước khi bổ nhiệm làm CBQL cơ sở giáo dục.

- 100%  nhà giáo và CBQL được bồi dưỡng, cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp trước khi bổ nhiệm vào hạng nghề nghiệp tương ứng.

- 100% nhà giáo và CBQL cốt cán được bồi dưỡng năng lực hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ thường xuyên, liên tục ngay tại trường.

UBND Huyện tặng giấy khen và thưởng cho 09 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ của đơn vị mình .

1. Trường mầm non Lệ Chi                        6. Trường tiểu học Kim Lan

2. Trường mầm non Đông Dư                    7. Trường THCS Đa Tốn

3. Trường mầm non Yên Thường               8. Trường THCS Dương Hà

4. Trường tiểu học thị trấn Trâu Quỳ                   9. Trường THCS Yên Thường

5. Trường tiểu học Yên Viên

Đại diện cho lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Lý Duy Thanh đã phát biểu ghi nhận thành tích của Ngành và giao nhiệm vụ cho các đồng chí lãnh đạo ngành các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng tỷ lệ Đảng viên trong khối trường học để đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học.